7 lý do để bạn yêu một chàng trai chạy bộ

7 lý do để bạn yêu một chàng trai chạy bộ

Không phải vô cớ mà chạy bộ là môn thể thao ngày càng được nhiều người yêu thích. Những chàng trai chạy bộ có rất nhiều điểm hấp dẫn để thu hút người khác giới.

Tràn đầy năng lượng

Chạy bộ có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe con người: hệ tim mạch, xương khớp… Chính vì thế, người chạy bộ thường xuyên có sức khỏe tốt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Không những vậy, chạy bộ giúp con người giải phóng căng thẳng, giảm stress.

Những người chạy bộ khi nói chuyện thường có xu hướng đề cập những điều lạc quan, tích cực. Họ luôn đề cập đến giải pháp thay vì “đổ thêm dầu vào lửa”. Bạn không muốn bị tra tấn bởi những thông tin tiêu cực từ người đối diện phải không?

Kiên trì, nhẫn nại

Chạy bộ đối với người mới tập là môn thể thao khá nhàm chán. Nó đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại từ ngày này qua ngày khác cho đến khi… quen thì thôi. Chính vì thế, những người chạy bộ thường phải có ý chí (hoặc nếu không thì hẳn có máu phiêu lưu, ham thích khám phá trải nghiệm) để vượt qua những lúc mệt mỏi, chán nản.

Họ có thể nói “chạy bộ đơn giản lắm” nhưng để có được sự “đơn giản” ấy, họ cần mẫn đổ mồ hôi tập luyện. Trên thế giới chỉ có khoảng 1% dân số có thể chạy được marathon, đó cũng là một trong những lý do vì sao bạn nên để ý đến “của hiếm” trên thế giới.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chạy bộ cùng Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto ở Canada. Ảnh: Yahoo

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chạy bộ cùng Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto ở Canada. Ảnh: Cbc.ca

Ăn uống lành mạnh

Khi chạy bộ trở thành sở thích thì việc ăn uống lành mạnh cũng là mối quan tâm của các runner. Với mỗi bữa ăn nhiều thịt mỡ “cheat meal”, các runner sẽ cân đong đo đếm ước lượng số calo nạp vào và số km cần chạy để… đốt bù đắp.

Đa số những người chạy bộ không ham nhậu nhẹt hay hút thuốc lá. Đáng chú ý, những người trót “rơi xuống hố” chạy bộ đều có xu hướng bỏ thuốc lá hoặc giảm bớt tần suất nhậu nhẹt.

Lý do đơn giản là runner không muốn những bữa nhậu “tới bến” ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể làm hỏng các bài tập chạy bộ của ngày hôm sau.

Cuộc sống màu sắc, phá cách

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống đơn điệu, thiếu màu sắc? Hãy yêu và trở thành bạn chạy cùng với runner. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người chạy bộ trong bộ đồ sặc sỡ nổi nhất phố. Thậm chí, họ còn đi những đôi tất hay đôi giày cọc cạch màu sắc khác nhau.

Đằng sau lớp vỏ màu mè phá cách ấy có thể là một giám đốc doanh nghiệp đạo mạo hoặc một nhân viên văn phòng “cổ cồn trắng” mẫn cán.

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, chạy bộ

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, chạy bộ. Ảnh: Getty Images

Chuyện “chăn gối” tốt hơn

Tập thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng giúp cơ thể tiết ra testosterone, thúc đẩy ham muốn tình dục. Chạy bộ là “thần dược giường chiếu” vô giá, hữu hiệu.

Theo một cuộc khảo sát do Brooks Running tiến hành với 1.000 người trên 18 tuổi có chạy ít nhất 1 lần/1 tuần, 66% cặp đôi được hỏi đều khẳng định, chạy bộ thường xuyên giúp họ “quan hệ” với nhau nhiều hơn.

Lối sống văn minh, vì cộng đồng

Những người chạy bộ cũng là những người có lối sống văn minh, yêu sức khỏe của bản thân, yêu môi trường. Bạn có thể dễ dàng thấy họ ở những sự kiện vì cộng đồng: hiến máu nhân đạo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thu gom rác thải… Các runner có lối sống “healthy”, không vứt rác bừa bãi gây hại môi trường, hạn chế sử dụng đồ nhựa.

Nếu “soi” kỹ, bạn sẽ thấy runner ngoài chiếc đồng hồ chạy bộ dễ nhận diện trên tay họ còn thường mang theo bình nước cá nhân để không phải sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần.

Murakami chạy bộ. Ảnh:

Murakami chạy bộ. Ảnh: Medium

Đẹp “thần thái”

Không phải người chạy bộ nào cũng có thân hình đẹp chuẩn như “nam thần” hay hoa hậu nhưng chắc chắn những người chạy bộ toát lên vẻ đẹp “thần thái”, vẻ đẹp của sự tự tin, năng động. Họ luôn dồi dào năng lượng, khiêm nhường, biết lắng nghe người khác, khuyến khích, hỗ trợ và truyền cảm hứng đến những người xung quanh.

Bạn đã sẵn sàng để yêu một runner chưa?

PHONG VÂN

2 Likes

Gọi hai thánh chạy @024488@kekin vào confirm chứ mình chỉ bú diệu là giỏi thôi

2 Likes

loser - not good - đạp xe đi

Đạp xe nghe nói bị trĩ?