Bắt giữ đối tượng giả danh Công an, lừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trong phòng có 1 bộ quân phục Cảnh sát nhân dân gắn quân hàm Thượng úy và gắn biển tên Lê Văn Đỉnh số hiệu 004 - 323, 1 khẩu súng bằng kim loại màu đen, 1 dùi cui điện, 1 còng số tám, 1 bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác, ve hàm, cầu vai cấp bậc trung úy, thượng úy.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận y không phải là cán bộ Công an, số quân phục, công cụ hỗ trợ trên là do Đỉnh đã lên mạng đặt mua, để nhằm mục đích để lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người dân nhẹ dạ cả tin.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định Lê Văn Đỉnh chính là đối tượng đang bị Công an TP Lạng Sơn truy tìm vì liên quan đến vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với chị V.T.V (SN 1964, trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn).

Theo đó, Lê Văn Định đã giới thiệu với chị V, hắn là cán bộ Công an, công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc II, khu Nà Tâm, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.


Tang vật vụ án được thu giữ tại hiện trường (ảnh: CA cung cấp)

Khi đối tượng tạo lòng tin với chị V, Định bịa ra nhiều lý do khác nhau để vay tiền của chị. Để tránh bị phát hiện và tăng thêm niềm tin của chị V đối với mình, đối tượng đã mặc quân phục Công an nhân dân chụp nhiều tấm hình khác nhau gửi cho chị V. Vì tin tưởng chị V.T. V đã nhiều lần cho Lê Văn Định mượn tiền.

Đến thời điểm này, tổng số tiền theo trình báo ban đầu của chị V.T.V ước tính lên đến trên 4 tỷ đồng và 1 chiếc xe ô tô hiệu Mazda mang biển BKS 12C- 057.1