Biển đông là của việt nam

Hiện nay đang có một diện tích rộng lớn trên Biển Đông là đối tượng mà Trung Quốc coi là có tranh chấp với các nước khác xung quanh Biển Đông.

Thứ nhất là hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, bãi cạn Maclesfield.

Thứ hai phải kể đến vùng biển quần đảo Natuna ngay sát Indonesia, cách cực Nam của đảo Hải Nam tới trên 800 hải lý cũng bị Trung Quốc nhòm ngó khi tuyên bố rằng đây là “ngư trường truyền thống” của ngư dân Trung Quốc.

Thứ ba và đặc biệt, yêu sách phi lý “đường lưỡi bò” của Trung Quốc chiếm trên 80% diện tích Biển Đông đã chồng lấn với yêu sách vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của hầu như tất cả các nước trên Biển Đông, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Brunei và Philippines.

Nhận thức thấy không thể có được sự công nhận của các nước với các yêu sách chủ quyền rất phi lý, Trung Quốc đã đề xuất sáng kiến cùng các nước xung quanh Biển Đông “hợp tác cùng khai thác” tại các khu vực biển đang tranh chấp. Sáng kiến này được đề xuất cùng một loạt các sáng kiến hợp tác khác với mục địch nâng cao tầm ảnh hưởng của Trung Quốc.

Bài viết này chỉ đưa ra một vài thông tin cơ bản liên quan tới cái gọi là “hợp tác cùng khai thác” trên biển của Trung Quốc qua thí dụ Philippines.

Sao lại trích dẫn một đoạn ngắn vậy bro?

// avatar hiểm quá :smile: