Làm thế nào để trở thành một thầy bói Cung hoàng đạo thứ thiệt trong 1 tiếng?

(Súp lơ Diary) Bói toán luôn là chủ đề hấp dẫn mọi người, từ nông thôn đến thành thị, từ thanh niên tới cụ già, đặc biệt là mảng xem về vận hạn, xem tuổi, ngày tốt ngày xấu, đường quan lộ… luôn là sản phẩm đặc trưng của bói Tử vi. Có khi vì tò mò muốn biết bí quyết của các thầy bói bạn cũng từng tìm hiểu lý thuyết về nó nhưng thật sự là quá phức tạp để hiểu, vậy thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một kiểu bói khác, cũng nổi tiếng mà lại dễ học dễ ứng dụng hơn hẳn, chỉ trong khoảng 1 tiếng đọc và hiểu là bạn có thể hành nghề thầy bói dạo thoải mái.

1. Cung Hoàng đạo là gì? Sơ lược về Cung hoàng đạo

Trước hết về tên gọi, các bài tiếp tạp nham trên mạng hiện nay sử dụng khá nhiều cái tên như Cung hoàng đạo, Zodiac, Astrology, Horoscopes… nhưng tóm lại chúng đều có ý nói đến Tử vi phương Tây, mặc dù nghĩa đen có khác biệt nhưng thực tế đó chỉ là cách gọi, và để đỡ phức tạp thì từ bây giờ bài viết sẽ quy ước tên gọi chung là Cung hoàng đạo, tránh cái tên Tử vi phương Tây để đỡ nhầm lẫn với cách gọi Tử vi phương Đông vốn đã quá quen với mọi người.

Về nguyên lý chung của Cung hoàng đạo thực ra cũng không khác Tử vi cho lắm, Tử vi thì cho rằng, vào thời điểm một người được sinh ra thì vị trí của các chòm sao trên bâu trời có ảnh hưởng đến tính cách, tương lai, vận hạn…. của người đó, đo đó biết được ngày giờ sinh chuẩn xác thì có thể đoán trước được số mệnh của họ.

Các nhà chiêm tinh học khi sáng tạo ra Cung hoàng đạo trên cơ bản cũng thống nhất nguyên lý như vậy, điểm khác với Tử vi nằm ở 3 điều chính:

 • Hệ thống chòm sao Cung hoàng đạo khác biệt với chòm sao Tử vi, tất nhiên rồi, vòng tròn hoàng đạo gồm tất cả 12 chòm sao mà hẳn ai cũng đã biết.

 • Ngoài các chòm sao thì Cung hoàng đạo còn xét đến sự ảnh hưởng của các hành tinh trong hệ mặt trời như Sao Thủy, Sao Kim, Sao Mộc… và 12 nhà trên vòng tròn hoàng đạo hay 1 số yếu tố khác nữa.

 • Cung hoàng đạo không đặt nặng việc tiên đoán vận hạn, ngày đẹp, ngày xấu, hôn nhân, con cái…. như Tử vi, Cung hoàng đạo đi sâu vào phân tích tính cách của mỗi cá nhân, sự hòa hợp giữa người với người, giúp mỗi người hiểu mình, hiểu người hơn. Đặc biệt là thường đề cao những nét đẹp trong tính cách của mỗi người hơn là nói về thói xấu, có đề cập thì cũng với quan điểm tích cực, góp ý nhẹ nhàng.

Star-Constellations-the-Zodiac-660x381

Có thể nói, Tử vi thiên về bói toán phù hợp với tâm lý muốn biết trước tương lai của người Á Đông, còn Cung hoàng đạo thiên về đọc vị bản thân, phù hợp với tâm lý hướng cá nhân của người phương Tây. Vì thế bạn nào muốn đọc bài để hỏi việc bói vận mệnh năm nay, năm sau hay khi nào lấy chồng, khi nào giàu thì có thể tạm dừng tại đây nhé, bài này chủ yếu hướng dẫn bạn lấy le với các em gái thích nghe bói toán, nhất là đường tình duyên thôi. Nếu bạn muốn bói trước tương lai thì có thể tìm đến bói bài Tarot, kiểu bói chính xác và thực dụng hơn nhiều, ở linkhay có thầy Bá Phong @honglamsg

2. Giải ảo những lầm tưởng về Cung hoàng đạo

Trước tiên, bạn và nhiều người thường có những hiểu lầm về Cung hoàng đạo do những bài viết sai kiến thức trầm trọng nhan nhản trên mạng, do đó cần phải làm rõ những điểm mấu chốt sau.

 • Tất cả các bài viết tiên đoán dạng Ngày hôm nay của bạn như thế nào? Tháng này của bạn như thế nào?.. dựa trên Cung hoàng đạo hoàn toàn là nhảm nhí, chúng là sản phẩm tự phóng tác của đám phóng viên hơn là sản phẩm nghiên cứu nghiêm túc.

 • Cung hoàng đạo thứ 13 Xà phu là một sản phẩm tưởng tượng của giới báo chí câu view, chòm sao Xà Phu thì có trong Thiên văn học còn không hề tồn tại cái gọi là Cung hoàng đạo Xà phu, Chủ đề này mình đã viết riêng một bài tại đây.

 • Những bài viết miêu tả tính cách của một cung nào đó, ví dụ: Phân tích tính cách của cung Sư Tử, thường là sản phẩm khái quát để Cung hoàng đạo dễ tiếp cận với số đông hơn là một sản phẩm hoàn chỉnh. Những bài viết đó đại diện cho tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo đó, có thể nói là một dạng kiến thức cơ bản, còn độ chính xác thì tùy vào từng người, lý do thì sẽ đề cập ở phần sau bài viết.

 • Một số bạn cho rằng, làm sao hàng tỷ người trên hành tinh này có thể khái quát trong 12 loại tính cách được, hoàn toàn là không tưởng. Chính xác, Cung hoàng đạo cũng không hề chia tất cả mọi người thành 12 loại tính cách, mà thực tế như đã nói ở gạch đầu dòng ngay trên, các bài viết về tính cách của 12 cung chỉ mang tính chất nhập môn chứ chưa phải là phần lõi, Cung hoàng đạo rộng lớn và phức tạp hơn thế nhiều, phải kết hợp rất nhiều dữ kiện lại thì mới có thể đại khái phân tích được tính cách của một người, cụ thể mình sẽ trình bày ở phần 4 của bài viết.

3. Các khái niệm siêu cơ bản của Cung hoàng đạo khiến bạn trở nên Pro trong mắt người khác

Vì Cung hoàng đạo là sản phẩm của phương Tây do đó độ phổ biến chưa cao, chủ yếu giới trẻ mới biết đến nhiều, bản thân các bài viết trên mạng cũng nhầm lẫn nhiều khái niệm và chạy theo lượt view, do đó nhận thức chung đều rất mơ hồ. Các khái niệm cơ bản và đơn giản sau đây nếu nắm được thì đảm bảo đã làm cho cơ số người há hốc miệng vì sự mới lạ của chúng.

Theo đó:

 • Cung hoàng đạo có 12 cung (như 12 tháng trong năm), mỗi cung đại diện cho 1 tính cách nổi trội, cái này hẳn ai cũng biết rồi, 12 cung với 12 loại tính cách.

 • Nghe có vẻ nhiều quá, ai mà nhớ được, đừng vội, 12 cung lại được chia làm 4 nhóm (như 4 mùa), mỗi nhóm đại diện cho một nhóm tính cách chung, đại diện bởi 1 trong 4 nguyên tố tương ứng: đất – nước – khí – lửa

 • Khi phân tích về độ hợp rơ giữa hai 2 người thì từ đây bạn đã có thể đại khái đoán được cung nào hợp với cung nào, nguyên tắc như sau:

  • Các cung cùng nhóm nguyên tố thì hợp nhau

  • Khác nhóm thì Đất hợp Nước (Đất đi với Nước thì thành bùn, thế nên chúng hí húi với nhau, như cả thế giới chỉ có 2 chúng nó vậy); Lửa hợp Gió (Lửa mà gặp Gió thì bùng cháy, thế nên 2 thằng này gặp nhau thì cháy cả làng đều biết).

  • Các trường hợp khác nhóm khác thì về cơ bản là trung dung, thường là sẽ không quá hợp nhau, ví dụ Đất không hợp Gió (gió thổi trên không, đất ở phía dưới, nước sông không phạm nước giếng); hay Nước không hợp Lửa (nước nó dập tắt lửa luôn không nói nhiều)

 • Ngoài 4 nguyên tố đại diện trên thì 12 cung cũng được chia thành 3 nhóm đặc tính:

Nếu bạn nắm được những khái niệm cơ bản này rồi thì xin chúc mừng, gần như là bạn có thể đoán được sơ bộ độ tương hợp giữa hai người với nhau, theo kinh nghiệm bói dạo của mình thì bạn có thể đoán được đúng với khoảng 60% các trường hợp, đặc biệt ứng dụng rất tốt khi xem cho các cặp đôi, xem tình duyên.

Ví dụ: nam là Sư Tử, nữ là Bạch Dương -> cùng là nhóm Lửa -> quá đẹp, có sức hút tự nhiên với nhau luôn, nói chuyện, ăn chơi, quan niệm sống tự khắc giống nhau, tiến tới luôn. Hoặc nam là Nhân Mã, nữ là Song Ngư -> cung lửa với cung nước -> không ổn rồi, Song Ngư ưa tình cảm, sống nội tâm sẽ coi Nhân Mã là đứa vô tâm, chơi bời trác táng, thiếu sâu sắc, không tinh tế, next ngay tán chi cho mất công.

4. Các khái niệm chuyên sâu hơn nếu bạn muốn đi sâu hơn để lòe gái level hack não

Nếu bạn hứng thú tìm hiểu để có thêm hiểu biết về Cung hoàng đạo và sau này khi lòe gái sao cho hack não hơn thì phần này đúng là cho bạn rồi. Phần 4 cũng là để trả lời câu hỏi cho phần 2 đã đưa ra, tính cách của mỗi con người không thể đơn giản bị chia thành 12 loại rồi xem ngày sinh thuộc cung này để áp vào được. Cung hoàng đạo của một người vẫn hay gọi ở trên chỉ là 1 phần nhỏ, cái cung thường gọi đó không phản ánh hết các cung hoàng đạo của một người được.

Trước tiên, nếu còn muốn đi sâu tìm hiểu thì bạn hiểu được những điểm cơ bản sau:

 • Nắm sơ bộ tính cách đại diện của 12 cung hoàng đạo, tức là phải đọc, hiểu và thuộc kha khá các bài viết về tính cách của mỗi cung hoàng đạo, thực ra mỗi cung sẽ có những keyword tính cách chính và nắm được mấu chốt thì sẽ không cần thuộc cả trang A4. Đây cũng coi như là kiến thức cơ bản bắt buộc phải nắm được để tiếp tục các bước sau.

12%20cung%20hoang%20dao%202

 • Biết lấy lá số cung hoàng đạo online (Natal chart) trên Astro.com, đây là trang uy tín nhất về Cung hoàng đạo hiện nay. Thực ra lấy lá số hoàng đạo cũng đơn giản như lấy lá số tử vi online, bạn chỉ cần điền thông tin gồm: ngày tháng năm sinh theo lịch Tây; giờ sinh chính xác trong vòng 1 tiếng, đặc biệt tránh nhầm lẫn lúc giao giữa hai giờ với nhau; cuối cùng là địa điểm sinh, chính xác đến tỉnh, đó là do Cung hoàng đạo phức tạp hơn tử vi một chút, trên nguyên tắc là nó xem xét sự tương tác vị trí sinh của bạn trên trái đất với 12 chòm sao và 9 hành tinh, do đó cần chính xác nơi sinh.

image-asset

 • Tìm hiểu thêm ít nhất là 4 khái niệm sau để còn đọc chúng trên lá số: Sun Sign (Cung Mặt trời hay còn gọi là Cung hoàng đạo) - Moon Sign (Cung mặt trăng) - Cung Mọc (Ascendant Sign) – Cung tình yêu (Venus Sign). Trong đó:

  • Sun Sign (Cung Mặt trời – Cung Hoàng đạo): hay là vị trí của Mặt trời vào lúc bạn sinh được thể hiện trên lá số. Đây là cung chính của bạn, cũng chính là cung là mọi người vẫn hay nhắc đến và nhiều người vẫn lầm tưởng nó là toàn bộ những gì người ta cần biết. Thực ra quan niệm đó là sai lầm, Sun Sign là cung chính của một người, vì nó chi phối phần lý trí của bạn, những gì bạn suy nghĩ, nhận thức về thế giới, dễ hiểu hơn thì tạm coi như nó chi phối não trái – đại diện cho sự logic của bạn.

  • Moon Sign (Cung Mặt trăng): là vị trí của Mặt Trăng lúc bạn sinh được thể hiện trên lá số. Đây là cung quan trọng không kém Sun Sign, vì nó chi phối phần cảm xúc của bạn, những thứ phản xạ vô điều kiện chi phối tâm trạng của bạn, dễ hiểu hơn thì tạm coi như nó chi phối não phải – đại diện cho cảm xúc của bạn. Kiểu như nó lý giải tại sao bạn nhìn mặt một thằng bỗng nhiên thấy ghét dù nó chẳng làm gì mình vậy.

  • Cung mọc (Ascendant Sign): là vị trí bắt đầu của vòng tròn hoàng đạo trên lá số, nó rơi vào cung nào thì đó là cung mọc của bạn. Cung mọc là cái chi phối “cách bạn thể hiện ra thế giới bên ngoài cho người khác thấy”, tức là bộ mặt của bạn chứ không phải là bản chất con người bạn, mấy anh chàng hay cô nàng ngoài mặt thì cười còn bên trong lệ tuôn đầm đìa thường là rơi vào trường hợp có sự xung đột giữa Sun Sign và Cung Mọc này, kiểu Sun Sign là Cung nước, sống tình cảm, yếu đuối nhưng Cung Mọc là Cung Lửa, vui vẻ, nhiệt tình, hay vui cười, kiểu bên ngoài cười nụ, bên trong khóc thầm ấy.

   Ba cung Sun Sign, Moon Sign và Cung Mọc được gọi là Tam đại cung của mỗi người, vì chúng chi phối gần như toàn bộ các mặt tính cách của mỗi người, nếu bạn nắm được kiến thức về 3 cung này thì gần như đã có thể tốt nghiệp đi làm thầy bói dạo như mình được rồi.

  • Cung tình yêu (Venus Sign): là vị trí của Sao Hỏa lúc bạn sinh được thể hiện trên lá số của bạn. Đây là cung chi phối cảm xúc của bạn khi yêu, cung này đóng vai trò quan trọng lúc bạn phán cho các cặp đôi. Một cô nàng Cung Nước trông bề ngoài có vẻ tiểu thư, liễu yếu đào tơ nhưng sở hữu Cung tình yêu là Sư Tử thì đảm bảo lúc lên giường cũng háo hức, mạnh bạo, ham sự mới lạ và vận động thể xác không kém một cô nàng có Sun Sign Sư Tử là mấy đâu.

 • Khi bạn đã nắm được sơ bộ được nguyên lý của 4 cung trên thì bạn cần vận dụng não bộ của mình, tổ hơp chúng lại với nhau để vẽ ra tính cách của một người. Để thành thạo thì không có gì ngoài việc thực hành liên tục, tóm lấy vài người thân rồi thử đọc vị tính cách của họ, đối chiếu với thực tế là sẽ nhanh hiểu hơn là lý thuyết.

Horoscope-Signs-And-Their-Music-Preferences

Sau đây sẽ là ví dụ một số trường hợp kết hợp các cung lại với nhau để phân tích tính cách:

 • Ví dụ 1: đây là trường hợp mà các thầy bói rất thích vì sự đơn giản của nó, một người có tam đại cung đều giống nhau, tức Sun Sign – Moon Sign – Cung mọc đều như nhau, ngay lập tức lôi bài Phân thích tính cách của cung đó ra và đọc, đảm bảo đúng đến 96.69%, không đúng không ăn tiền. Ví dụ, mình có một người bạn là Triple Cung đất Xử nữ (triple tức là tam đại cung giống nhau), tên này là người trầm tính, ít nói, kiệm lời, rất ít khi giao lưu bạn bè, hay ở trong phòng, đặc biệt tiết kiệm, không thích thay đổi, sống ngăn nắp, sạch sẽ. Nhân tiện sau này hắn lấy một cô nàng ngực bự nhất cơ quan, điều này chứng tỏ Cung hoàng đạo không ảnh hưởng đến bản năng nguyên thủy nhất của đàn ông nhé!

 • Ví dụ 2: trường hợp có 2 trong tam đại cung giống nhau, cũng là một trường hợp khá đơn giản, người đó có đến 60% tính cách là giống bài Phân tích tính cách của cung đó, 30% còn lại tương đối dễ đoán căn cứ theo cung còn lại. Mình có một người anh là Double Cung nước Cự Giải, Cung Mọc Bảo Bình, tính của ông anh này là một Cự giải thứ thiệt, sống nội tâm và tình cảm, thích được gần gũi, rất quan tâm tới gia đình, gia đình luôn là trên hết, tuy nhiên vì Cung Mọc là Cung gió Bảo Bình mà đôi khi giao tiếp thấy khá tưng tửng, có những hành động và phát ngôn dị dị, hay có những ý tưởng độc đáo, khi nói chuyện không tập trung mà cảm giác như đang để đầu óc ở đâu đó.

 • Ví dụ 3: đây là trường hợp cũng không quá khó khi có tam đại cung hoàn toàn khác nhau, nhưng nếu chúng cùng thuộc một nhóm vì vẫn còn dễ cứu vãn, ví dụ: Sun Sign Sư Tử, Moon Sign Bạch Dương, Cung Mọc Nhân Mã, tất cả đều là Cung Lửa, do đó tính cách sẽ đặc lửa, tự tin, nhiệt tình, năng nổ, thích đi đầu trong mọi việc (Bạch Dương), ham các hoạt động giao lưu, kết bạn (Nhân Mã), ưa nịnh nọt (Sư Tử).

 • Ví dụ 4: trường hợp khó nhằn bắt đầu khi bạn gặp phải người có tam đại cung hoàn toàn khác nhau, và mỗi cung thuộc một nhóm khác nhau, ví dụ: Sun Sign Cung lửa Nhân Mã, Moon Sign Cung đất Ma Kết, Cung Mọc Cung gió Thiên Bình, đây là một cô em mình có biết, khi biết cô nàng này cung Nhân Mã mình đã hình dung ra một nàng ngựa ham chạy nhảy, thích các hoạt động cộng đồng, ưa giao lưu, hòa đồng, đặc biệt thích thả thính các anh chàng khác, nhưng không, cô nàng này là một người rất nhẹ nhàng, không vồn vã như lửa mà có kiểu tinh tế từ Cung nước Thiên Bình, cách nói chuyện thông minh không suồng sã, đặc biệt là nàng khá khép kín, thích sự riêng tư, thích nữ công gia chánh và gần như là người phụ nữ gia đình mẫu mực, đây là điểm nổi bật của Ma Kết. Nhưng mình biết, ẩn giấu sau vẻ ngoài đó là một tâm hồn hoang dã, coi trọng sự tự do, sự thành thật, nếu muốn gò bó, áp đặt suy nghĩ và hướng nàng thành một cô vợ phục tùng chồng vô điều kiện thì hoàn toàn là điều không tưởng.

Một lời khuyên cho bạn nếu muốn làm thầy bói dạo, gặp những trường hợp có tam đại cung chẳng liên quan gì đến nhau như ví dụ 4 ở trên thì tốt nhất là té cho lẹ, vì cái họ thể hiện ra rất khó để tưởng tượng mà đọc vị được, trừ khi bạn có nhiều kinh nghiệm đọc các lá số tương tự thì hãy thử xem sao.

Thế giới Cung hoàng đạo thực sự rất rộng lớn, ngoài tam đại cung thì còn có các khái niệm như 7 sign còn lại (trừ Sun Sign, Moon Sign đã nói đến), 3 Cung còn lại trên vòng tròn hoàng đạo (trừ Cung mọc), 12 nhà tương ứng trên vòng tròn hoàng đạo.

Thực tế để đọc vị chính xác được tính cách một người thì phải tổ hợp đầy đủ các yếu tố trên mới ra được, đòi hỏi một lượng kiến thức khổng lồ cũng như kinh nghiệm phong phú. Hiện tại, Cung hoàng đạo gần như đã được phần mềm hóa việc bói toán trên trang Astro.com, bạn muốn phân tích tính cách của một ai đó hoặc xem độ tương hợp giữa hai người hoặc xem cách nuôi dậy một em bé lúc còn nhỏ sao cho phù hợp… thì đều có thể tìm lời giải trên đó, nếu bạn rành tiếng Anh thì có thể nhờ đó mà đơn giản hiểu được những điểm mấu chốt, không cần phải thuộc cả một đống lý thuyết làm gì. Chúc bạn may mắn khi hành nghề bói dạo Cung hoàng đạo!