Misfit on Instagram: “Mix them. Match them. Make them yours. #MisfitPrismPack”

https://www.instagram.com/p/BzXATCfHniI/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

cái hãng này tạo ra một nền kinh tế đen khá phát triển, để hôm nào rảnh sẽ viết lại

kinh tế đen là kinh tế gì

À đại loại như sau. Bọn Misfit này nó bảo hành rất tốt, chỉ cần contact báo hỏng là nó gửi cho cái mới. Nhưng đen cho nó là nó ko lưu lại địa chỉ các khách hàng đã mua nên tạo ra một lỗ hổng. Bọn ‘hacker’, tạm gọi là như vậy, nó contact yêu cầu bảo hành, sau 1 vài xác nhận là Misfit sẽ gửi 1 cái mới đến địa mà hacker cung cấp mà địa chỉ đó thực ra chưa bao giờ mua cái Misfit nào. Kỹ thuật này trong hack nó có thể gọi là social engineering.

Vậy nên trên các forum ngầm có rất nhiều gian hàng bán Misfit giá rẻ này, giá bằng 1 nửa với chiếc mới.

Nhiều người còn đưa lên 1 level mới là mang lên ebay v.v… rao bán, khi ai order thì nó sẽ mua của hacker, ghi địa chỉ của người mua trên ebay để tự Misfit ship tới.

Misfit hạn chế việc này bằng 2 cách: giới hạn số lần đòi bảo hành trên 1 địa chỉ, chỉ cho đòi cái mới khoảng 1-2 lần trên 1 địa chỉ. Cách thứ hai là cái bảo hành chỉ gửi máy, không gửi dây đeo. Tuy nhiên dây mua khá dễ dàng.

Trò này tồn tại nhiều năm rồi mà Misfit không có vẻ sẽ hạn chế lại. Chắc tại bán lãi quá, gì chứ chỉ cần yêu cầu gửi lại cái lỗi là các hacker bó tay ngay.

có cc ấy má, chỉ cái hồi nó bán cực đắt, thì mới thế, còn sau tôi mua 2 cái hàng giảm gía, hỏng, đòi bảo hành, nó bắt ship cái hỏng vào sg kia kìa

chắc chỉ vn mới thế, chứ giờ ở tây vẫn ko đòi, hoặc phụ thuộc vào tài ăn nói của hacker