Một học sinh xuất sắc người Mỹ du học tự túc tại Đại học Bách khoa Hà Nội

image

Chiều nay, PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đã trực tiếp trao thư đồng ý tiếp nhận em em Cruze Howard (21 tuổi, quốc tịch Mỹ) vào học chuyên ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (mã tuyển sinh IT-E10) khóa 64 chương trình tiên tiến của trường.

Cruze Howard đã tốt nghiệp THPT tại Mỹ với điểm tích lũy 3.68/4, từng giành học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo của trường Union Star R-II High School. Sau khi tốt nghiệp THPT, Cruze Howard đã theo học đại học một học kỳ tại Đại học bang Missouri Western (Missouri Western State University), với điểm tích lũy học kỳ là 3,45/4.

“Trường định ra mức học phí dành cho sinh viên nước ngoài là 3.000 USD/ năm. Nhưng Cruze Howard là sinh viên nước ngoài đầu tiên tự bỏ tiền túi theo học toàn khóa tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội, nên trường có chính sách học phí ưu đãi dành cho em, đó là chỉ lấy bằng mức học phí dành cho sinh viên Việt Nam, 50 triệu đồng/ năm (khoảng 2.250 USD)”, PGS Trần Văn Tớp cho biết.

Ủa lạ nhỉ? BKHN có gì khiến bạn này muốn vào học mà k phải là ở Mỹ nhỉ?

Chắc các lý do ngoài, kiểu học phí rẻ, muốn khám phá nọ kia. Chứ trường cậu em này học bên Mỹ cũng ko có số má gì.