Nếu trường Gateway có ký hợp đồng, có quy trình, có mô tả công việc phù hợp thì cháu bé đẫ không phải ra đi oan ức như vậy

Duc Sang nói:

Lúc đầu cháu cũng nghĩ Mo phải chịu trách nhiệm chính, nhưng giờ bình tâm lại thì không phải. Nếu cháu bé bị thiệt mạng ngay khi bị Mo bỏ rơi thì đúng là Mo bị tội chính thật. Nhưng ở đây là qua 1 thời gian rất dài cháu bé mới bị thiệt mạng.
Nếu trường Gateway có ký hợp đồng, có quy trình, có mô tả công việc phù hợp thì cháu bé đẫ không phải ra đi oan ức như vậy.
Cụ thể:

  1. Thuê Mo không đạt yêu cầu (có thể còn thiếu hợp đồng, phiếi giao việc) => lỗi của nhà trường.
  2. Nếu lái xe kiểm tra xe thì cháu đã được phát hiện (đây là do thiếu hợp đồng và giao việc cụ thể) => lỗi ở nhà trường.
  3. Cô giáo chủ nhiệm đã báo với hành chính (cứ cho quy trình của trường như thế), cô giáo hành chính nghỉ nhưng nhà trường không bố trí người khác thay => lỗi ở nhà trường.
    (Cháu giả sử nếu trường yêu cầu hàng ngày giáo viên chủ nhiệm phải chuyển danh sách về phòng giáo vụ (hay hành chính gì đó) trong đó có ghi lý do vắng mặt của các cháu để rà soát là phát hiện ngay)
    Toàn là lỗi của trường cả. Cháu nhắc lại là Mo chỉ có lỗi để quên cháu trên xe còn để cháu bị thiệt mạng trong khi thời gian dài như vậy là lỗi ở cấp cao hơn. Như vậy đây là lỗi hệ thống chứ không phải là lỗi đơn lẻ, và như vậy trách nhiệm chính phải là nhà trường chứ không phải Mo.
    Cháu ủng hộ án đóng cửa trường để bảo vệ các cháu khác nữa vì rõ ràng lỗi hệ thống, không xảy ra tai nạn này sẽ xảy ra tai nạn khác.

Các cụ mong muốn biết được đến chân tơ kẽ tóc vụ này? Các cụ muốn đóng cửa GW? Muốn giã chết cm bọn lãnh đạo trường?

Không có đâu!

Vụ việc sẽ được điều tra, sáng tỏ đến chân tơ kẽ tóc. Nhưng kết luận điều tra, giám định pháp y .v.v sẽ chỉ cho gia đình và cơ quan chức năng biết. CA không có nghĩa vụ phải xòe hết cả ra cho cả làng biết để thỏa chí tò mò. Gia đình sẽ giữ kín vì đó là nỗi đau của họ. Ngay cả camera tòa nhà Trung Yên, camera trong xe (Tran sit chắc có - và có cụ gì trên kia đã nói gia đình trích xuất được camera trong xe), camera ở cổng GW, ở bãi xe …v.v đều trích xuất được hết. Nhưng đối với báo chí thì những người quản lý camera đó sẽ NÓI KHÔNG! Và thực tế BQL Tòa nhà Trung yên đã nói không rồi đó.

Đóng cửa GW, tẩy chay GW? Không! Con người rất vô tâm. Đang sôi sục lên thì thế này thôi. Đôi ba hôm nữa lại quên hết ấy mà. Chỉ cần 1 vụ gì nho nhỏ khác là chúng ta sẽ bỏ hết thớt này để phi sang đó chửi nhau tiếp. Vụ Asanzo còn chưa nguội phím nay thớt ấy đã trôi đi đâu?

Còn những ngừoi khác đã cho con vào GW, họ sẽ đòi hỏi trường, và tự họ tìm cách quản con chặt hơn thôi. Chứ tiền đã đóng, con đã học, họ vẫn cho con theo tiếp thôi. Có chăng vài ngừoi cho con chuyển trường. Chúng ta, những ngừoi đang lo lắng vì vụ này, đang tự nhủ sau vụ này phải để ý đến con, phải dạy con kỹ năng sinh tồn, phải blah blah… Chỉ vài hôm nữa cơm áo gạo tiền lại cuốn chúng ta vào vòng xoay như hàng ngày vẫn thế. Con chúng ta lại phó mặc cho trường, kệ nó chơi với lũ bạn.

Việc thay áo là do cháu nó tự thay các cụ ạ! Đừng nghĩ sâu theo kiểu thuyết âm mưu nữa.
Nhà trường tại thời điểm phát hiện đã dối trá và thoái bỏ trách nhiệm, họ gọi điện và thông báo cho mẹ cháu là cháu đang chơi bị ngất nên nhà trường đưa vào trung tâm y tế, cho đến khi bố cháu cùng người đồng nghiệp kiểm tra cái xe tìm cách triết xuất camera trong xe và ghi lại toàn bộ sự viêc trong xe thì lúc đó nhà trường mới không cãi được nữa, sau đó mới có cái thông báo về việc nhà trường sẽ nhận trách nhiệm…
Em được nghe kể lại là: cháu nó có phản xạ mất điện mất điều hoà là tỉnh ngủ ngay,khi cháu dậy thì ko còn ai trên xe, la hét đập cửa kính gọi cứu nhưng không ai biết để giúp, cháu mở balo lấy chai nước uống, do trời nắng nóng, ko khí ngột ngạt, chai nước dần cũng hết, cháu leo lên ghế lái, móc được chai nước ở chỗ ngồi của ghế lái, nhưng loay hoay không thể mở nắp được để uống. (Bình thường nhiều chai nước chị em yếu tay còn khó mở nữa là trẻ nhỏ), tiếp theo cháu lục balo lấy áo để tự thay, (vì cô giúp việc sáng nay bỗng dưng dặn cháu lúc nào nóng quá thù thay áo).
Xúc động quá các cm ạ, vì sự vô tâm, tác trách của hệ thống nhà trường này mà để cháu bé ra đi trong đói khát (vì nhà đăng ký ăn 3 bữa nên cháu cũng chưa được ăn sáng luôn), nóng bức ngột ngạt và ao uổng!
Đến thời điểm hiện tại nhà trường vẫn chưa có lời xin lỗi đến gia đình.

phát tán thông tin không có kiểm chứng.