Người đàn ông chết khi thau rửa bể nước ngầm

Anh Nguyễn Viết Việt Anh (32 tuổi, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) chết sau 30 phút ở dưới bể ngầm chứa nước sinh hoạt của gia đình.

Khoảng 19h30 ngày 22/10, ông Nguyễn Viết Lập (65 tuổi, bố anh Việt Anh) đứng trên nắp bể gọi song không thấy con trai trả lời. Tìm kiếm bên trong, ông thấy con bất tỉnh nên vội hô hoán. Anh Việt Anh được đưa ra khỏi bể song đã chết ngay sau đó.

Sự việc xảy ra khoảng 30 phút sau khi anh Việt Anh xuống bể. Gia đình cho biết trước đó, anh vẫn liên lạc với bố để chuyển dụng cụ phục vụ việc thau rửa. Sau ít phút chạy đi chạy lại, ông Lập không thấy động tĩnh phía dưới nên lập tức gọi con.

Nhà ông Lập cao 4 tầng, thiết kế bể nước ngầm diện tích 15 m2, sâu 2,5 m. Phần miệng bể rộng chừng một mét vuông, đậy kín.

Hai tuần trước, do nguồn nước sông Đà nhiễm dầu thải, gia đình ông Lập nằm trong khu vực dân cư dùng nguồn nước này nên được khuyến cáo súc xả bể chứa. Vì thế, lần đầu tiên sau gần 5 năm sử dụng bể, tối 22/10 bố con Lập đã cùng nhau thau rửa.

Theo điều tra của nhà chức trách, ngày 8/10, 10 m3 dầu thải đã chảy xuống suối Trâm, một trong ba nguồn nước chính của Nhà máy sản xuất nước sạch sông Đà. Ngày 15/10, Hà Nội thông báo nước sạch sông Đà bị nhiễm độc Styren, đề nghị người dân không sử dụng để ăn uống.

Biết ngay sẽ có vụ thế này mà. Khuyên anh em khi xuống bể hoặc chui vào bồn chứa kín khí lâu ngày thì nên cầm theo nến/bật lửa, nếu thấy lửa tắt thì nên quay ra ngay.

Ở tây khi xưa vào hầm người ta thường mang theo một con chim, nếu nó lăn ra ngất thì cũng phải chạy ngay.

Em sợ là nến tắt thì người cũng tắt theo rồi :))

Ờ trước đọc cái khí gì, khi hít phải nó lập tức hút sạch oxi trong phổi mình, chỉ trong giây lát là lịm ngay ko phản ứng kịp.

Chắc cứ thổi quạt xuống một lúc hẵng vào.

1 Like

Quá trình khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của nhân chứng, công an nhận định: khả năng anh Nguyễn Viết Anh chết do điện giật

Liên quan đến vụ một thanh niên ở quận Hoàng Mai, Hà Nội tử vong trong lúc rửa bể nước ngầm của gia đình, sáng 23/10, công an quận Hoàng Mai bước đầu thông tin vụ việc.

Trước đó, hồi 20h51 phút ngày 23/10, đội Cảnh sát PCCC và CNCH, công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo của trung tâm chỉ huy 114 về việc có một người bị mắc kẹt tại bể nước ngầm tại nhà số 172 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khi đội Cảnh sát PCCC và CNCH đưa được anh này ngoài thì đã tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Viết Anh (SN 1988, HKTT tại số 172 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội)

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT- CAQ Hoàng Mai đã phối hợp cùng VKSND quận Hoàng Mai, Trung tâm pháp y Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết, nhân chứng liên quan.

Qua khám nghiệm hiện trường, phát hiện tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước dung tích 6m3, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp và đã tạo thành khoảng trống.

Tại khu vực trên thành của bể với mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện. Kiểm tra trên 2 đoạn dây điện trên bằng bút thử điện thì có một đoạn ở trạng thái sáng đèn.

Qua khám nghiệm tử thi phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da. Gia đình nạn nhân cũng từ chối việc tiến hành việc mổ pháp y tử thi.

1 Like