Nóng: Học sinh lớp 1 bị tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường

Tối ngày (6/8), nguồn tin của báo Người Đưa Tin cho biết, khi lái xe đưa đón học sinh của trường Quốc tế GateWay mở cửa xe để đón học sinh sau giờ học chiều bàng hoàng phát hiện 1 em học sinh trên xe với trạng thái đã tử vong.

Em học sinh này được xác định đang học lớp 1 tại trường. Ngay sau đó, nhà trường đã liên hệ gia đình, trình báo công an về sự việc.

Thi thể của em học sinh được đưa về bệnh viện E để làm rõ nguyên nhân.

Đặc biệt, khi nhà trường kiểm tra camera thì phát hiện, thời điểm 16h15 phút, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L bất tỉnh trên xe, nhiều em hoảng loạn chạy xuống. Sau đó, một số người đã khiêng em L (trong trạng thái cơ thể đã cứng) vào trong phòng y tế.

Tại phòng y tế của nhà trường, có rất nhiều khăn giấy vứt dưới sàn cùng nhiều vết máu.

Phòng Y tế nhà trường có nhiều khăn giấy thấm máu.

Chiều tối 6.8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đau đớn khi nhận hung tin khi được nhà trường báo con trai mình đã bị tử vong.

1 Like

Black Rexton nói:

Con em học trường này. Em thực sự rụng rời chân tay khi đọc tin. Rip cháu bé!
Em cũng định giữ im lặng và tàu ngầm thôi không khuấy lên làm gì nỗi đau của gia đình cháu bé và cả nhà trường. Nhưng đến khi nhận được email này của trường thì không thể chịu nổi nữa. Em phải lên tiếng:
Thứ nhất: Cháu bé bị bỏ quên từ sáng và đã chết trên xe chứ không phải bất tỉnh như nhà trường nói trong email.
Thứ 2: “Bị bỏ quên đến chết trên xe” và “phát hiện ra bất tỉnh” là 2 việc hoàn toàn khác nhau.

  • Bị bỏ quên đến chết trên xe là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng, nó có liên quan đến trách nhiệm của cả hệ thống nhà trường, từ hiệu trưởng đến ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, quản lý học sinh, cô phụ xe đến lái xe - Nhà trường vô trách nhiệm.
  • “Phát hiện một học sinh bất tỉnh trên xe và… đã lập tức… tận tình cứu chữa” lại là 1 cách hiểu hoàn toàn khác - nhà trường đã làm hết trách nhiệm.
    Qua email này, em có cảm giác nhà trường đang cố đánh tráo khái niệm nhằm giảm nhẹ khủng hoảng chứ không hề thông tin đúng sự thật và không có thái độ nghiêm túc trong việc nhìn nhận trách nhiệm. Một nửa sự thật không bao giờ là sự thật.

Ở trong chăn mới biết chăn có rận. Trường đã từng có rất nhiều vấn đề với công tác quản lý, đưa đón học sinh trong những năm trước đây. Đã có rất nhiều góp ý từ phía phụ huynh.
Bản thân gia đình em cũng đã từng chạy nháo nhào gào khóc tìm con, đã góp ý nhiều lần với nhà trường.
F1 nhà em nó mải chơi với bạn nên không kịp lên xe buyt đi về. Cô quản lý xe cũng không tìm thấy nó, hỏi bên quản lý hs thì được trả lời “ông nội đón rồi”. Vấn đề ở chỗ: ông nội nó ở cách 100km và chưa bao giờ đón. Bố mẹ muốn đón còn phải ký tên mới đón được. Vậy mà bọn quản lý hs nó trả lời vậy.
Đến giờ lẽ ra con về rồi mà không thấy đâu, em mới điện cho cô quản lý xe thì bảo “người nhà đón rồi” . Gọi cho gấu hỏi “em có đón con không?” Thì gấu bảo “em không”.
Thế là nháo nhào chia nhau đi tìm, gấu em đến trường khóc nhễ nhại hỏi thì được trả lời “ông nội đón rồi sao chị phải khóc " với thái độ giễu cợt”
Đại loại thế. Em cũng không muốn nhớ lại cảm giác kinh hoàng đó nữa.

Và hôm nay vẫn xảy ra việc đau lòng này.
Em phải tìm trường khác cho con thôi

gasieutrung

  [13 phút trước](https://linkhay.com/link/2959234/nong-hoc-sinh-lop-1-bi-tu-vong-do-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-cua-nha-truong-900#c1886741)  

Mình nói một khía cạnh khác là nếu các anh, chị muốn con sau thành tài hoặc sống tốt trong XH thì tốt nhất cho nó học trường làng hoặc giỏi thực sự thì cho cháu nó học trường chuyên có tiếng. Sau bổ sung thêm vi như muốn học tiếng anh thì mình cho đi học trung tâm tốt…
Mấy cái trường quốc tế VN này nó chỉ giỏi móc tiền của những người có tiền mà thôi. Nó ko giống với những trường như bên Hoa Kỳ hay các nước tiên tiến. Nó giới thiệu cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, môi trường đào tạo, tất cả đều tốt nhất. Nhưng bản chất con người đào tạo mình nó ko tốt nó chỉ nghĩ đến tiền thì cũng vứt. Và tôi nghĩ việc học từ mẫu giáo dến hết THCS thực ra thì chủ yếu cũng mang tính uốn nắn và giáo dục nhân phẩm con người là chủ đạo, kiên thức được học cũng chỉ mới dạng cơ bản mà thôi. Vì vậy ở những ngôi trường phía dưới hay gọi là trường làng thì nó có những điều kiện đào tạo nhân phẩm con người rộng hơn và tự nhiên hơn.
Và thực chất để một con người trưởng thành, thành công sau khi ra đời thì nó phải sống trong môi trường khó khăn, môi trường thiếu thốn hoặc môi trường thực tế gần với cuộc sống hàng ngày nó va vấp như ngoài xã hội hàng ngày thì sau này mới dễ phát triển hơn. Ở chổ tôi, tôi thấy nhiều ông bà có tiền cho đi học trường tư, quốc tế các kiểu loay quay được 2-3 năm lại chạy về trường làng. Vì giá trị mang lại so với số vốn đầu tư quá thấp.

Mình cho con học trường tư vì nó được ở sạch sẽ, bạn bè xung quanh phần lớn là thành phần khá, được chơi bời học hành cân bằng.

Học ở trường tư có 1 số vấn đề khó chịu như là vệ sinh, điều kiện vật chất, nhất là các bạn học cùng. Hồi xưa mình hỏng vì học cùng các ông bạn vàng như vậy, lớp 6 dạy nhau hút thuốc, lớp 8-9 rủ đi uống rượu ốc vỗ đít gái rồi, ngoan sao được.

dậy con bóp còi cũng khá hay, con mình chỉ 3 tuổi nhưng ko dậy nó cũng biết bóp còi, còi nối thẳng đến ắc quy nên tắt máy vẫn bóp đc.