Vợ đem 400 triệu của chồng cho mẹ vợ vay - không trả - có nên bỏ vợ

https://www.otofun.net/threads/vo-chong-va-chuyen-cho-vay.1606787/

Cũng chẳng có chỗ nào tâm sự hay tư vấn, đành lên cafe hỏi các cụ otofun thông thái.

Chẳng là vợ chồng em cưới nhau cũng được 9 năm , có để được 750 tr vốn chung. Từ ngày cưới nhau , quan điểm của em là tiền đi làm đưa cho vợ giữ , mình cầm ít chi tiêu bia bọt . Coi như 2 vốn để dành của 2 vợ , chồng .

Năm ngoái ông em trai em có làm ăn thua lỗ mấy trăm không có khả năng thanh toán . Bố mẹ đẻ em vay em 200 tr để trang trải nợ nần cho thằng em .

Lúc này em hỏi tiền chung để dành đâu ( nói thật là tiền chủ yếu của em làm ra , vợ gọi là phụ hoạ thêm thắt ) . Vợ em mới đầu bảo để chỗ này chỗ kia, sổ nọ ngân hàng kia không nhớ , hẹn khất lần . Sau đó 1 tuần thì không khất được nữa thì bảo giấu em , mang cho bà ngoại vay 400tr tử 1 năm trước . Xuống nói chuyện thì bà mẹ vợ cũng nhận nợ , bảo vay để làm ăn và hứa khí nào bán được đất cụ ngoại cho thì sẽ trả.

Tính đến thời điểm bg là 3 năm rồi , lúc thì bảo là ngưng làm sổ đỏ , rồi không làm được sổ lên không bán được . Vợ em thì cứ ậm ừ , nghe có vẻ cò quay. Em nghi là mảnh đất đấy cũng bay nốt rồi. Em giờ dục cũng dở mà đòi cũng ngại.

Em thực sự giờ đang rất cay và không biết có nên tiếp tục chung sống với nó không . Theo CCCM em phải làm gì ?

( Nói qua bên nhà ngoại em , trước làm ăn cũng khá giả. Từ 6 năm trước ông bố vợ bỏ nhà đi lấy vợ 2 , thì bà mẹ vợ em
cũng khó khăn hơn vì làm ăn kém , lại nuôi cô em vợ vẫn còn đi học . Nhiều khi vẫn biết là vợ giấu cho thêm tiền bên ngoại. Em biết nhưng sợ vợ nó ngại lên cũng chẳng bg suy tính)

tag nhẹ ông @soskhanh :rofl:

bọn ml otofun tư vấn hay phết, 10% là đáng đọc, còn lại toàn shit =))

trích dẫn về đây đi, lội page ngại quá

Nhà anh thì ai cầm tiền ạ? Nhà em được cái 2 người cùng soi tk nhau được. Muốn làm gì cũng phải hỏi nhau :smiley:

Ngày xưa thì mình cầm hết, cũng ko đưa tiền cho vợ bao giờ, vợ chi tiêu tự lấy ví mình ra hoặc đi rút ATM.

Sau này để vợ chủ động và tự tin hơn thì mình lập cho cái bank account, chuyển hết tài sản qua đó, vợ thích tiêu pha gì tự chủ động, cũng ko có gì, chỉ cái phụ nữ thích mua linh tinh rồi ko dùng nên lắm khi cũng hơi phí phạm.

À vợ mình nội trợ nhé, nên là ko có tiền. Không giống các gia đình khác vợ đi làm.