Vụ án Fritzl - một ví dụ về sự độc ác của con người

Vụ án xảy ra ở Áo vào những năm 1980. Elizabeth là người con thứ 4 trong số 7 người con của Rosemarie và Josef Fritzl. Khi cô lên 11 tuổi, Josef bắt đầu lạm dụng tình dục chính con gái của mình.

image

Ngôi nhà ở Amstetten của gia đình Fritzl có một căn hầm được xây bởi Josef Fritzl, bắt đầu vào năm 1981. Vào ngày 29/8/1984, hắn dụ cô con gái 18 tuổi Elizabeth vào hầm, thủ sẵn một chiếc khăn tẩm ether (một loại thuốc mê) và áp chặt lên mặt Elizabeth cho tới khi cô bất tỉnh, sau đó ném cô vào một căn phòng kín, giam cô ở đó.

Trong 5 năm đầu tiên, chỉ có cô ở đó một mình. Trong bóng tối, chỉ có chút ánh sáng hiu hắt. Mẹ và các anh chị em của cô không hề biết Elizabeth vẫn đang ở gần họ, chỉ ngay dưới bàn chân của họ. Họ đã tưởng rằng cô đã đi, đi rất xa để gia nhập một giáo phái cuồng tín.

Căn buồng giam lỏng cô lạnh lẽo, ẩm ướt và đầy chuột. Khi hè sang, mọi thứ còn tồi tệ hơn nữa khi nó biến thành một phòng tắm hơi ngột ngạt.

Cha của cô, Josef, cứ cách 3 ngày sẽ đến để mang đồ ăn và các nhu yếu phẩm. Và, hắn ta sẽ cưỡng hiếp cô. Hắn ta đã cưỡng hiếp cô tổng cộng hơn 3000 lần trong suốt thời gian nhốt cô trong hầm. Điều đó đã khiến cô mang thai và sinh ra 7 đứa trẻ, trong đó một đứa đã qua đời chỉ vài ngày sau khi chào đời, và Josef đã chính tay thiêu đứa bé trong lò lửa.

Ba trong số 7 đứa trẻ được Josef đưa ra khỏi hầm và nuôi dưỡng. Hắn đặt chúng ở trước cửa nhà, với một lá thư được viết bởi Elizabeth nói rằng cô đã sinh ra chúng và yêu cầu gia đình chăm sóc con thay cô. Ba đứa trẻ còn lại phải sống trong hầm với Elizabeth cho tới khi được cứu thoát vào năm 2008. Các em chưa từng được nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Cũng chưa từng được biết thế giới trên kia như thế nào. Kerstin, trong suốt 19 năm, Stefan trong 18 năm và Felix trong 5 năm, trong suốt quãng thời gian đó, tất cả những gì các em được nhìn thấy chỉ là căn hầm. Thế giới của những đứa trẻ lúc bấy giờ chỉ nằm gọn trong đó, tối ám và chật hẹp. Các em chưa từng được nhìn thấy mặt trời, cây cỏ, hồ nước, mưa tuyết, cũng không biết ô tô, máy bay, nhà cửa, … như thế nào. Căn hầm được trang bị giường ngủ, bếp ăn, toa lét và phòng tắm.

Vợ của Josef không hề biết những điều đó!

Vào tháng 4 năm 2008, Kerstin bị ốm và được Josef đưa đến bệnh viện. Đây là sự mở đầu cho chuỗi sự kiện sau đó sẽ giải thoát cho mẹ con Elizabeth. Một vài ngày sau đó, Josef thả Elizabeth, Stefan và Felix ra khỏi căn hầm và thông báo với vợ của hắn rằng con gái Elizabeth đã quyết định trở về sau 24 năm ròng rã. Cảnh sát nghi ngờ, và họ quyết định mở cuộc điều tra. Bí mật được Elizabeth hé mở: Cô đã bị giam cầm trong nhiều thập kỷ, bị tra tấn và cưỡng hiếp bởi chính cha ruột của mình.

Vào ngày 14/3/2009, Josef bị kết án tù chung thân với tội danh cưỡng hiếp, loạn luân, giam giữ bất hợp pháp và bắt ép con gái mình làm nô lệ. Hắn cũng bị kết tội giết người vì đã ném đứa bé sơ sinh vào trong lò.

——

Nguồn: https://www.quora.com/What-are-some-examples-of-human-cruelty/answer/Danzel-Samuel-Purantoro

Dịch: https://www.facebook.com/minhtam281198